น้ำด่าง..มีความสำคัญกับเรา (ตอนที่ 1)
บทความจาก บ้านสุขภาพดี.com
ทำไมคนเราต้องดื่มน้ำด่าง เพราะในแต่ละมื้ออาหารที่เรารับประทานเราส่วนมากจะเป็ดกรด
และอีกประการหนึ่งเราไม่สามารถบอกได้ว่าวันนี้ได้รับทานกรด-ด่างเท่าไหร่ แต่เราสามารถวัดค่าของกรดด่างได้ด้วยตนเองโดยใช้แถบวัด
ค่า pH แถบวัดค่า pH
วิธีการวัด วัดตอนเช้าเมื่อท่านตื่นมาตอนเช้าไม่ต้องบ้วนปากใช้แถบวัดค่า
pH อมไว้บนลิ้น
2 นาที แล้วนำมาเทียบค่าท่านก็จะรู้ว่าท่านมีกรดด่างในตัวเท่าไหร่
เท่าที่ทำคอร์สล้างพิษมา ผู้ที่มารับการล้างพิษ ค่าจะอยู่ที่ 6.0 - 6.2 ชึ่งยังเป็นกรด ความเป็นกรดหรือความเป็นด่าง โดยทั่วไปมีค่าตั้งแต่ 1-14 ถ้าต่ำกว่า 7 มากๆแสดงว่าเป็นกรดมาก
แต่ถ้าสูงกว่า 7 เป็นด่างมาก
ร่างกายของคนเราต้องการเป็นด่างเพื่อปรับสมดุลให้ร่างกาย
การที่รับประทานอาหารที่เป็นกรดมาก
ทำให้ร่างกายต้องไปดึง เอาแร่ธาตุจากส่วนอื่นของร่างกาย (แคลแซียม) จากกระดูก จากฟัน
ทำให้กระดูกบาง ฟันผุ คนเราจึงต้องรับประทานอาหารที่ ผัก 80% โปรตีน
คาร์โบไฮเรด 20% เพราะความเป็นด่างจะมีมากในผัก น้ำผัก ผลไม้
ความเป็นกรดจะมีมากในเนื้อสัตว์ และอาหารที่ผ่านกระบวนการผลิต
เช่น ไข่ แป้งขาว น้ำตาลฟอกขาว เครื่องดื่มที่ก่อให้เกิดภาวะเป็นกรด น้ำอัดลม
เป็นต้น ถึงเวลาที่ เราต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน แบบผิดๆๆ กันเถอะ
คนไทยมักจะพูดติดปากเสมอว่า กิน กินไปเถอะเดี๋ยวตายก็ไม่ได้กิน เพราเหตุนี้แหละเราถึงพบผู้สูงอายุที่ป่วยเป็น
เบาหวาน ความดัน ไขมันในเส้นเลือด ผู้สูงอายุมีอาหารประจำกายคือถุงยา สำหรับผู้ที่ยังไม่ป่วยควรเปลี่ยนวิธีการกิน (มีต่อตอนที่
2)
บทความที่เกี่ยวข้อง => ตารางหลักสูตรล้างพิษตับ ของบ้านสุขภาพดี.com
บทความที่เกี่ยวข้อง => ตารางหลักสูตรล้างพิษตับ ของบ้านสุขภาพดี.com